facebook com

Tin chấn động toàn cầu - Google Chrome bị hack

Google Chrome luôn cẩn thận việc bảo mật thông tin nhưng mới đây, Google Chrome bị hack gây hoang mang cho người dùng.

Google Chrome được người dùng ưu tiên hàng đầu vì tính bảo mật, khả năng cung cấp thông tin trên tất cả lĩnh vực và những tiện ích tích hợp với hầu hết hệ điều hành giúp cho việc hoạt động, tra cứu phục vụ cho mục đích học tập, kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp. Vì thế mà khi có tin tức về việc Google bị hack đã làm hoang mang đến người dùng trên toàn cầu, họ lo lắng những thông tin của họ có bị đánh cắp hay không. Bài viết này sẽ giúp cho người dùng hiểu về Google Chrome và cách mà người dùng nên làm khi Google Chrome bị hack.

 

Google Chrome bị hack, hơn 3 tỷ người dùng trên toàn cầu

 

Bài viết liên quan:

 

Hướng dẫn tạo cuộc họp trực tuyến bằng Google Meet

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng dịch vụ Email của Google

Hướng dẫn khởi tạo Google Maps API để chèn vào Website

1. Google Chrome là gì?

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí do Google phát triển, được sử dụng để truy cập các trang web trên internet. 

Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập một trang web trên Google Chrome, bạn chỉ cần nhập URL địa chỉ web vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn Enter / Go / Search .

Trình duyệt Google Chrome

Giống như các trình duyệt web khác, Google Chrome bao gồm các tính năng cơ bản của trình duyệt như nút quay lại, nút chuyển tiếp, nút làm mới, lịch sử, dấu trang, thanh công cụ và cài đặt.Trên Google Chrome cũng có chế độ ẩn danh , cho phép bạn duyệt web một cách riêng tư mà không bị theo dõi lịch sử, cookie hoặc dữ liệu trang web của bạn. Nó cũng bao gồm một thư viện mở rộng các plugin và tiện ích mở rộng.

Bên cạnh đó, Google Chrome cũng có những tiện ích mở rộng hỗ trợ tốt trong công việc, học tập và nhiều hơn như thế nữa.

2. Tại sao Google Chrome được quan tâm​

Tính đến tháng 3 năm 2022, Google Chrome là trình duyệt web được lựa chọn phổ biến nhất trên toàn thế giới, với hơn 62% thị phần trình duyệt web.

Google Chrome cũng là một trình duyệt đa nền tảng, có các phiên bản hoạt động trên các máy tính, thiết bị di động và hệ điều hành khác nhau. Theo Statista , Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng nhiều nhất, chiếm hơn 36% thị phần trình duyệt web toàn cầu tính đến tháng 1 năm 2022.

Trình duyệt Google Chrome hoạt động đa nền tảng

Một số liệu thống kê vừa qua từ Google đã tiết lộ, hiện tại số người dùng cài đặt và sử dụng Chrome đã lên đến 2 tỷ người kể từ tháng 9/2008, con số này tính trên cả máy tính và điện thoại. Dân số toàn thế giới hiện tại có khoảng 7,1 tỷ người như vậy những người dùng Google Chrome đã chiếm 1/3. 

 

Và tính đến thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên hơn 3 tỷ người dùng trên toàn cầu, chính vì thế mà mọi thông tin liên quan đến Google đặc biệt là thông tin Google Chrome bị hack gây chấn động, làm hoang mang vì những thông tin, các hoạt động của người dùng trên Google Chrome cũng dễ bị đánh cắp.

 

3. Google Chrome bị hack, cần làm gì?

Mới đây, Google Chrome đã thông báo về việc Google Chrome bị hack hàng loạt thông tin của hơn 3,2 tỷ người dùng trên toàn cầu có nguy cơ bị lấy cắp. Cụ thể cuộc tấn công này nhắm vào việc khai thác lỗ hổng zero-day có mã là CVE-2022-1364.

Lỗ hổng zero-day tồn tại trong Google Chrome là do lỗi nhầm lẫn loại trong thành phần công cụ JavaScript V8 trong Google Chrome, được đánh giá là có mức độ nghiêm trọng cao. Lỗ hổng này được đánh giá là hiếm gặp và cho phép kẻ tấn công thực thi mã độc.

Kẻ tấn công từ xa có thể khai thác lỗ hổng này bằng cách gửi một trang web được chế tạo đặc biệt, kích hoạt lỗi nhầm lẫn và thực thi mã tùy ý trên hệ thống được nhắm mục tiêu. Việc khai thác thành công lỗ hổng này có thể cho phép kẻ tấn công từ xa thực thi mã tùy ý và kiểm soát hệ thống trên bất kỳ hệ điều hành nào mà chúng muốn.

Lỗ hổng zero-day, cập nhật phiên bản 100.0.4896.127

Người dùng được khuyến cáo cập nhật lên phiên bản 100.0.4896.127 cho Windows, Mac và Linux được phát hành mới đây để tránh rủi ro. Người dùng các trình duyệt dựa trên nhân Chromium như Microsoft Edge, Brave, Opera và Vivaldi cũng nên cập nhật các bản vá đang có sẵn.

Để cập nhật trình duyệt Chrome lên bản mới nhất, người dùng hãy ấn vào dấu ba dấu chấm dọc ở trên cùng bên phải của thanh công cụ của trình duyệt > Cài đặt (Settings) > Giới thiệu về Google Chrome (About Google Chrome) và hãy cập nhật nếu vẫn còn đang ở phiên bản cũ. Cuối cùng, sau khi cập nhật người dùng nên khởi động lại trình duyệt.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN - HOSTING - EMAIL DOANH NGHIỆP - đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

 

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất