facebook com

Tin tức mới: Website giả mạo lừa đảo tra cứu tên miền và cách khắc phục nhanh chóng

Tiếp cận thông tin nhanh chóng, theo Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông(TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định về việc sử dụng đầu số 156 để tiếp nhận, xử lý yêu cầu tra cứu thông tin tên miền.

Xem thêm tại:

Giải pháp tra cứu tên miền giả mạo bằng đầu sô 156

Tra cứu tên miền bảng đầu sô 156

1. Thông tin về sử dụng đầu số 156 tra cứu thông tin tên miền

Đây là giải pháp được Bộ Thông tin & Truyền thông đưa ra để giúp người dùng Internet Việt Nam có thể chủ động rà soát, kiểm tra các tên miền lạ để không trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Cục Viễn thông và các doanh nghiệp viễn thông sẽ phối hợp hướng dẫn các doanh nghiệp về cách thức kết nối, trao đổi thông tin để triển khai hệ thống tiếp nhận và xử lý yêu cầu tra cứu thông tin tên miền.

Ngoài việc sử dụng cho mục đích tiếp nhận phản ánh về cuộc gọi rác và cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo thông qua nhắn tin và gọi thoại, tổng đài 156 còn nhận thêm vai trò mới là tiếp nhận và xử lý yêu cầu tra cứu thông tin tên miền. Việc tra cứu tên miền bằng đầu số 156 sẽ giúp người dùng xác minh đường link từ các tin nhắn lạ và tránh bị lừa bởi website giả mạo. Trước đó, nhiều người dùng di động trên cả nước đã bị đánh lừa bởi các đường link dẫn tới website của các ngân hàng hoặc dịch vụ thanh toán điện tử giả mạo nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản.

Tra cứu tên miền giả mạo

Cách tránh khỏi tra cứu tên miền giả mạo

Tuy nhiên, việc tra cứu tên miền bằng đầu số 156 không phải là giải pháp hoàn hảo để ngăn chặn hoàn toàn những hành vi lừa đảo trên mạng. Các kẻ xấu có thể sử dụng các tên miền mới và không được đăng ký để tiếp tục thực hiện các hành vi lừa đảo. Do đó, người dùng cũng cần phải có những kiến thức cơ bản về an ninh mạng để tự bảo vệ bản thân.

2. Một số giải pháp bảo vệ trước những website giả mạo

Một số lời khuyên để bảo vệ bản thân trên mạng bao gồm:

  • Không mở các đường link đáng ngờ từ các tin nhắn, email hoặc trang web không rõ nguồn gốc.
  • Luôn kiểm tra địa chỉ tên miền của trang web trước khi cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hay tài khoản nào.
  • Sử dụng các phần mềm bảo mật để chống lại các phần mềm độc hại và lừa đảo trực tuyến.
  • Cập nhật các phần mềm và ứng dụng định kỳ để bảo mật tốt hơn trên các thiết bị của mình.
  • Luôn sử dụng mật khẩu mạnh và không sử dụng mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản khác nhau.
  • Không chia sẻ thông tin cá nhân hoặc tài khoản của mình cho bất kỳ ai, trừ khi là một trang web hoặc dịch vụ đã được xác nhận là an toàn.

tra cứu tên miền uy tín

Tra cứu tên miền uy tín tại Mắt Bão

Trong tương lai, việc sử dụng công nghệ và phát triển các giải pháp bảo mật sẽ là chìa khóa để đảm bảo an toàn cho người dùng trên mạng. Các doanh nghiệp và cơ quan chức năng cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ để giải quyết vấn đề lừa đảo trực tuyến và đảm bảo sự an toàn cho người dùng. 
Vì thế bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín và chỉ sử dụng trang tra cứu của nhà cung cấp như Mắt Bão, đảm bảo an toàn và uy tín cho website của bạn, tra cứu tên miền tại: https://www.matbao.net/ 

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất