facebook com

Toàn cảnh về việc sử dụng tên miền & đăng ký tên miền trên toàn thế giới

Thời đại công nghệ 4.0 cùng với cơn sốt chuyển đổi số trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng khiến cho ngành công nghiệp tên miền đang phát triển ngày càng nở rộ. Cả tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam đang có sự gia tăng đáng kể trong những năm vừa qua. Bạn cùng Mắt Bão xem qua bài viết phân tích dựa vào báo cáo trải nghiệm dịch vụ tên miền quý 1/2022 này nhé!

Xem thêm tại:

 

Sử dụng tên miền và đăng ký tên miền

Toàn cảnh về việc sử dụng tên miền & đăng ký tên miền trên toàn thế giới

1/ Sử dụng tên miền trong thời đại công nghệ 4.0

Tên miền là nhân tố đồng hành với sự phát triển mạnh mẽ của internet trên toàn cầu. Domain (tên miền) còn góp phần phát triển không gian địa chỉ website trên internet, chính vì thế tên miền góp phần thúc đẩy sự sáng tạo trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trong nền kinh tế số.

Theo báo cáo domain name stat, LLC - cổng thông tin theo dõi về tình trạng tên miền của các nhà đăng ký. Tính đến hết quý 01/2022 số lượng các tên miền cao cấp nhất đã đạt đến con số 567 triệu tên miền. Tăng rất nhiều kho so với những năm 2012, khi mà khái niệm chuyển đổi số dần xuất hiện tại Việt Nam & Quốc tế.

Sử dụng tên miền hợp lý trong thời đại 4.0

Sử dụng tên miền trong thời đại công nghệ 4.0

Báo cáo từ trung tâm internet Việt Nam (VNNIC) số lượng tên miền quốc gia .vn tính đến cuối năm 2021 gần 500,000 tên miền được đăng ký. Trong thời điểm dịch COVID-19, khi mà các ngành kinh tế đang có xu hướng giảm mạnh, nhưng dịch vụ tên miền vẫn gia tăng. Cũng theo Domain Name Stat, LLC, tổng số TLD vào thời điểm IV-2019 thời điểm trước dịch bệnh là 171 triệu. Tính đến năm 2022 lại tăng gần 400 triệu (567 triệu TLD, số liệu Quý 1/2022).

Dựa vào các số liệu trên, đã cho ta thấy được một bức tranh toàn cảnh dịch vụ tên miền trên không gian internet có rất nhiều doanh nghiệp công ty đón nhận trong kỷ nguyên chuyển đổi số cũng như thời kỳ phục hồi kinh tế mới.

2/ Nhu cầu sử dụng tên miền tăng - Vì sao?

Như số liệu mà chúng tôi đã cập nhật trên cho ta thấy việc sử dụng tên miền ngày càng tăng trưởng. Vì trong giai đoạn kinh tế phát triển mạnh mẽ hiện nay, nhu cầu mua hàng online hoặc tìm hiểu sản phẩm dịch vụ, hầu hết tất cả người dùng điều sử dụng đến internet là nguồn thông tin đầu tiên để họ tiếp cận và tìm hiểu.

Nắm bắt được những thông tin đó các doanh nghiệp tại ở những thành phố lớn nhỏ đang bắt đầu cuộc cách mạng số doanh nghiệp của mình trên không gian internet việc này dẫn đến nhu cầu sử dụng tên miền tăng đáng kể.

Sử dụng tên miền phù hợp với doanh nghiệp

Nhu cầu sử dụng tên miền tăng - Vì sao?

3/ Tầm quan trọng của việc sở hữu tên miền trong kỷ nguyên số

Đăng ký tên miền là đầu tiên bạn cần làm trước khi xây dựng một website để kinh doanh trên không gian internet. Chính vì thế 2 có nguyên nhân để bạn cần xem trọng việc đăng ký tên miền trong thời kỳ số. Cụ thể là:

3.1 Gia tăng tiềm năng tiếp cận khách hàng gián tiếp

Tên miền được ví như một địa chỉ nhà của doanh nghiệp bạn trên không gian mạng internet để cho người dùng truy cập vào tham khảo dịch vụ hay sản phẩm của bạn bất cứ nơi đâu khi họ có nhu cầu. Chính vì thế việc đăng ký tên miền cho website doanh nghiệp bạn rất cực kỳ quan trọng, vì có tên miền thì việc hoạt động kinh doanh của bạn có thể bắt đầu được.

Website là không gian bạn có thể đưa những thông tin sản phẩm dịch vụ của bạn lên hết trên đó, nhờ việc này mà khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn rất cao nhằm thúc đẩy doanh số kinh doanh cho doanh nghiệp bạn.

3.2 Đánh dấu thương hiệu 

Trên thị trường hiện nay, nhiều doanh nghiệp nước ngoài rất quan tâm đến việc đăng ký sử dụng tên miền để bảo vệ thương hiệu. Bên cạnh đó việc lựa chọn tên miền cao cấp chung, các doanh nghiệp công ty đa quốc gia rất quan tâm đến mã quốc gia.

Ví dụ tại Việt Nam, các doanh nghiệp đa quốc gia như Google, Samsung, facebook,... đã đăng ký sử dụng tên miền .vn khi đến kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên việc đăng ký tên miền cao cấp tại một quốc gia cũng gặp rất nhiều khó khăn khi đăng ký tên miền trùng với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

Nhưng trong thực tế, các cá nhân doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc sử dụng tên miền liên quan đến thương hiệu, chỉ những năm gần đây các công ty doanh nghiệp mới bắt đầu quan tâm chút chút. Có một số doanh nghiệp cho rằng vì thương hiệu của họ đã sở hữu trí tuệ nên việc được bảo hộ đối với tên miền trên internet. Nhưng suy nghĩ này thật sự không chính xác.

4/ Tải ngay báo cáo phân tích thị trường Quý 1/2022 độc quyền miễn phí

Theo như các số liệu cơ bản mà Mắt Bão đã tổng hợp như trên để quyết định sự hoàn hảo của một trang web. Nhìn chung, không phải chọn tên miền sao cho đẹp, có ý nghĩa và phù hợp với mục đích của doanh nghiệp tổ chức cá nhân nào đó mà còn phải tùy thuộc vào nhà cung cấp tên miền uy tín. 

Trải nghiệm dịch vụ tên miền tại Mắt Bão

Tải ngay báo cáo phân tích thị trường Quý 1/2022 độc quyền miễn phí

Vậy làm thế nào chúng ta đánh giá được một nhà cung cấp dịch vụ uy tín tại Việt Nam, bạn có thể xem bài tiếp theo “Đăng ký tên miền - Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp” hoặc tải ngay Báo cáo phân tích thị trường sử dụng dịch vụ tên miền quý 1/2022.

Trên là những số liệu kiến thức mà Mắt Bão đã tổng hợp được, hy vọng rằng với những con số thực tế sống này chứng minh được việc sử dụng tên miền ngày càng tăng chứng tỏ các công ty doanh nghiệp đang có xu hướng thương mại hóa điện tử trong thời đại công nghệ số 4.0 này.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất