facebook com

Tổng hợp những ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting

23/05/2019

Managed WordPress Hosting có ưu nhược điểm thế nào. Đồng thời tại sao giải pháp lưu trữ này được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nào cùng tìm hiểu ngay sau đây.

MỤC LUC:

 1.  Managed WordPress Hosting là gì?
 2. Vì sao bạn cần Managed WordPress Hosting?

 3. Những hạn chế của Managed WordPress Hosting là gì?

Tổng hợp những ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting

Ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting là gì?

Nếu bạn đang có ý định chuyển hosting mình đang sử dụng sang WordPress Hosting thì lời khuyên là bạn nên tìm hiểu về Managed WordPress Hosting. Thường mỗi đơn vị sẽ có cung cấp giải pháp lưu trữ này. Việc lựa chọn kĩ càng Managed WordPress Hosting sẽ rất hữu ích cho việc hỗ trợ kỹ thuật website.

Đồng thời, nếu bạn muốn khai thác tối đa nó thì bạn nên tìm hiểu về ưu điểm của hình thức này trước. Bên cạnh những mặt tốt thì Managed WordPress Hosting sẽ tồn tại những hạn chế bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng.

1. Managed WordPress Hosting là gì?

Như đã nói, hầu hết người dùng hiện nay đều chọn nền tảng WordPress để làm website. Và Managed WordPress Hosting là giải pháp lưu trữ đi kèm cho các trang WordPress đó.

Giải pháp này không những hỗ trợ những vấn đề về kỹ thuật nhanh chóng, mà còn giúp bạn tối ưu việc phát triển trang web. Do đó đây là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm khi đăng ký hosting.

Tổng hợp những ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting 1

Managed WordPress Hosting được thiết kế để tối ưu WordPress

Nền tảng WordPress chỉ yêu cầu lượng tài nguyên cơ bản và cấu hình đơn giản. Tuy nhiên để khai thác hết mọi khả năng của nền tảng này thì lại không đơn giản. Vì cậy, để giải quyết được bài toán đó thì giải pháp lưu trữ mang tên Managed WordPress Hosting ra đời.

Nó được thiết kế để tương thích tốt nhất, đồng thời hỗ trợ những thư viện và yêu cầu của bộ core WordPress. Qua đó, dịch vụ này còn giúp bạn nâng cao tốc độ và hiệu suất của trang web lên nhiều lần.

2. Vì sao bạn cần Managed WordPress Hosting?

Vì sao khi đăng ký hosting bạn nên lưu tâm đến Managed WordPress Hosting. Câu trả lời nằm ở những ưu điểm được liệt kê sau đây:

 • Tối ưu hóa cho WordPress

Khi sử dụng dịch vụ, nhà cung cấp sẽ giúp bạn tối ưu hóa tốc độ truy cập trang web. Họ sẽ đảm bảo tốc độ tải web bằng bộ nhớ đệm, CDN và nhiều giải pháp khác.

 • Tự động cập nhật

Bạn có thể thuê dịch vụ quản lí để họ cập nhật những bản phát hành mới nhất. Họ sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra độ tương thích của Plugin trước khi tiến hành nâng cấp. Điều này giúp hạn chế lỗi và tránh cho trang web bị tấn công.

 • Sao lưu

Nếu trang web mà bạn bỏ công sức xây dựng bị mất đi, bạn sẽ làm gì?

Trường hợp này có thể xảy ra nếu website của bạn chạy trên máy chủ bị lỗi. Managed WordPress Hosting sẽ giúp hạn chế tình trạng này qua việc sao lưu hằng ngày.

Khi thuê hosting và quản lí lưu trữ, sao lưu, chắc chăn dữ liệu của bạn sẽ an toàn. Qua đó giúp bạn tiết kiệm chi phí và công việc không bị gián đoạn khi rủi ro xảy ra.

Tổng hợp những ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting 2

Bạn sẽ không cần lo ngại trang web của mình sẽ sập vì mất dữ liệu

 • Bảo mật

Vì sao Managed WordPress Hosting là giải pháp hữu hiệu cho việc bảo mật website. Câu trả lời nằm ở việc nhà cung cấp sẽ làm tất cả mọi thứ để đảm bảo an ninh cho trang web của bạn. Khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về phần mềm độc hại hay tin tặc,… tấn công.

 • Linh hoạt và có thể mở rộng cho lưu lượng truy cập lớn

Máy chủ quản lí có thể mở rộng, cho phép lưu lượng truy cập và băng thông lớn. Đặc biệt, điều này kém khả thi đối với các dịch vụ shared hosting thông thường chứ không phải hosting Wordpress.

 • Tiết kiệm thời gian

Một trong những ưu điểm khi bạn chọn dịch vụ Managed WordPress Hosting là tiết kiệm thời gian. Tất cả mọi thứ sẽ được xử lí bởi bên cung cấp dịch vụ. Bạn không cần phải đầu tư thời gian vào việc tìm hiểu nguyên lí hoạt động của platform,… rườm rà và khó hiểu.

3. Những hạn chế của Managed WordPress Hosting là gì?

Với những ưu điểm kể trên, Managed WordPress Hosting chính là dịch vụ bạn cần có. Thông thường Managed WordPress Hosting dành cho các trang web kinh doanh, blogger chuyên nghiệp,…

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt và dịch vụ này cũng không ngoại lệ. Việc tìm hiểu những hạn chế của Managed WordPress Hosting sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp khi đăng ký hosting.

 • Giá cả

Đây là yếu tố khiến Managed WordPress Hosting chỉ phù hợp với những trang web kinh doanh, blogger chuyên nghiệp. Giá cả đăng ký dịch vụ này khá cao, tầm $30 đến $60, có khi gần $100 mỗi tháng.

Số lượng quản lí càng lớn thì phí dịch vụ càng cao. Và gói cơ bản chỉ cho phép lượt truy cập nhất định, vượt mức cho phép, bạn phải trả thêm phí.

Tổng hợp những ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting 3

Dịch vụ Managed WordPress Hosting khá tốn kém

 • Ít kiểm soát

Khi thuê hostingManaged WordPress Hosting, toàn bộ kỹ thuật được các nhà cung cấp dịch vụ đảm nhận. Điều này có mặt hạn chế là bạn không có toàn quyền kiểm soát. Bởi họ sẽ xử lí vấn đề phát sinh và quyết định cả những gì nên cập nhật cho trang web.

Đồng thời, Managed WordPress Hosting tự động chọn và tinh chỉnh để cải thiện hiệu suất. Những khách hàng thích kiểm soát và tự thực hiện thay đổi sẽ không thích điều này. Tuy nhiên chúng không ảnh hưởng đến việc bạn quản lí nội dung trang web của mình.

 • Chỉ có thể sử dụng được trên nền tảng WordPress

Đây là dịch vụ được thiết kế riêng cho nền tảng WordPress. Cho nên chúng chỉ hoạt động với nền tảng này. Nếu bạn sử dụng thêm những nền tảng khác, Managed WordPress Hosting sẽ không có quyền can thiệp kỹ thuật.

 • Giới hạn Plugin

Đây là một trong những điều bạn nên lưu ý khi đăng ký hosting. Một số Managed WordPress Hosting cấm sử dụng một vài Plugin. Việc xử lí của Plugin thường chiếm nhiều tài nguyên và làm chậm hiệu suất. Vì vậy các dịch vụ quản lí hosting đều có các tính năng sao lưu tối ưu tích hợp sẵn.

Với những ưu điểm trên, có thể thấy Managed WordPress Hosting đem lại hiệu suất vận hành web rất tốt. Tuy nhiên, đây cũng không phải là dịch vụ phù hợp với tất cả khách hàng.

Qua những mặt lợi hại mà chúng tôi nêu ra, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn phù hợp. Để được tư vấn, hãy liên hệ với nhân viên của Mắt Bão qua Hotline sau: 1900 1830 (24/7).

Xem thêm bài viết: Managed Wordpress Hosting là gì?

Nguồn: Mắt Bão

>>> Xem thêm thông tin về Hosting WordPress

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
1071 lượt xem