facebook com
 • Đăng ký mua tên miền, Domain, Thuê Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
  • Tiếng Việt
  • English

Tổng hợp so sánh của Hosting Linux và Hosting Wordpress

23/05/2019

Hosting không còn là một khái niệm quá xa lạ ngày nay nữa. Tuy nhiên làm sao để chọn lựa được hosting phù hợp thì không phải ai cũng biết.

MỤC LỤC:

 1. Hosting Linux

 2. Hosting Wordpress

 3. Vì sao bạn nên chọn Mắt Bão để được cung cấp dịch vụ Hosting?

Tổng hợp thông tin so sánh của Linux hosting và Wordpress hosting

Làm sao để phân biệt được Hosting Linux và Hosting Wordpress?

Tuỳ vào ngôn ngữ lập trình hay bộ mã nguồn của website, hiện hosting Linux và hosting Wordpress đang được khách hàng ưu ái hơn. Với những khách hàng có nhu cầu lưu trữ web thì hosting đã trở thành một khái niệm không còn quá xa lạ.

Hosting Linux và hosting Wordpress hiện là hai hosting phổ biến hiện nay. Nhờ vào đặc điểm dễ sử dụng, chi phí thấp nên hiện nay được khách hàng lựa chọn khá nhiều. Vậy đâu là điểm khác biệt của hai loại hosting này?

Tổng hợp thông tin so sánh của Linux hosting và Wordpress hosting 1

Hosting Web với nhiều lựa chọn, phổ biến nhất là Linux và Wordpress

1. Hosting Linux

Đối với hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ web PHP/MySQL thì hosting Linux là một lựa chọn phù hợp. Khi sử dụng loại hosting này bạn có thể chủ động nâng cấp lên các gói cao hơn khi cần thiết, mà không ảnh hưởng đến dữ liệu hay thời gian hoạt động của website.

Xem thêm: Cloud Hosting Linux là gì?

Đồng thời, nó còn hỗ trợ tối đa các mã nguồn mở thông dụng hiện nay. Với đa dạng các gói dịch vụ phù hợp nhu cầu sử dụng với mức chi phí hợp lý.

Tổng hợp thông tin so sánh của Linux hosting và Wordpress hosting 2

Hosting Linux đa dạng gói dịch vụ cho bạn lựa chọn

1.1 Ưu điểm của Hosting Linux

 • Hosting Linux sử dụng phần mềm quản trị cPanel. Đây là một trong những control panel được sử dụng phổ biến hiện nay. Vì có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội với giao diện trực quan hướng đến mọi đối tượng sử dụng. Kể cả những người có chuyên môn đến người dùng mới bắt đầu.
 • Chi phí khá hợp lý và dễ chịu chỉ từ 30.000VNĐ đến 350.000VNĐ/tháng.
 • Hầu hết mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ website đều phù hợp.
 • Hỗ trợ tối đa mã nguồn mở thông dụng hiện nay: Wordpress, Joomla, Laravel,...
 • Dễ dàng chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn khi có nhu cầu. Và không gây ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của website.

Tổng hợp thông tin so sánh của Linux hosting và Wordpress hosting 3

Linux dễ dàng chủ động nâng cấp lên các gọi dịch vụ cao hơn

1.2 Nhược điểm của Hosting Linux

 • Hosting Linux có xu hướng hỗ trợ các ngôn ngữ PHP (ngôn ngữ mã nguồn mở), Perl và CGI. Cho nên hosting này khó để chứa các ứng dụng của Window và chuyển đổi mã hoá.

Tuy nhiên Hosting Linux vẫn có thể chạy được đối với các mã nguồn của Window: .NET. Nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn về việc tương thích với mã nguồn trong quá trình sử dụng.

 • Hosting Linux vẫn tồn tại một số lỗ hỏng bảo mật. Tuy nhiên Linux là hệ điều hành mã nguồn mở nên thường được các cộng đồng người dùng đóng góp và khắc phục vá lỗi nhanh chóng.

2. Hosting Wordpress

Hosting Wordpress chuyên dành riêng cho mã nguồn Wordpress, nhằm lưu trữ, tối ưu hoá cho người dùng. Hosting này hoàn toàn phù hợp cho các khách hàng sử dụng để xây dựng website bán hàng, cung cấp tin tức, giới thiệu công ty,...

Tổng hợp thông tin so sánh của Linux hosting và Wordpress hosting 4

Hosting Wordpress chỉ dành cho mã nguồn Wordpress

2.1 Ưu điểm của Hosting Wordpress

 • Được xây dựng trên nền tảng máy chủ có cấu hình mạnh
 • Ổ cứng SSD tốc độ cao, hỗ trợ các website tăng 1000% hiệu năng so với hệ thống HDD
 • Tốc độ đọc tối đa rất nhanh lên đến hơn 550MB/s
 • Tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên lên đến hơn 32MB/s
 • Hiệu suất máy chủ truy cập đọc ghi mỗi giây đến 100,000 IOPS
 • Phần mềm quản trị cPanel có giao diện dễ sử dụng tích hợp nhiều plugin chuyên hỗ trợ cho Wordpress. Giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hosting và để website phát triển.
 • Giải pháp công nghệ vượt trội giúp tăng độ bảo mật, an toàn dữ liệu
 • Hệ thống dữ liệu được sao lưu 14 ngày liên tiếp
 • Thiết kế backup với 3 cấp độ được lưu trữ tại 3 nơi khác nhau
 • Ngăn chặn hacker tấn công thông qua Local-Attack với công nghệ CloudLinux

2.2 Nhược điểm của Hosting WordPress

Đối với những cá nhân có chi phí hạn hẹp thì mức giá để sở hữu một gói Wordpress hosting là tương đối cao vào khoảng 180.000 đồng/tháng

Tổng hợp thông tin so sánh của Linux hosting và Wordpress hosting 5

 Hosting Wordpress vẫn tồn tại nhiều nhược điểm bên cạnh ưu điểm

3. Vì sao bạn nên chọn Mắt Bão để được cung cấp dịch vụ Hosting?

Trên đây là những thông tin chi tiết để bạn có thể có được cái nhìn nhận cụ thể về 2 loại hosting đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại hosting đều có ưu nhược điểm của riêng nó, vì vậy để sở hữu một gói hosting phù hợp cần dựa trên nhu cầu cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn.

Đặc biệt là bạn nên lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ uy tín để có được một gói dịch vụ chất lượng nhất.

Tại Mắt Bão, đơn vị uy tín chuyên cung cấp nhiều gói dịch vụ hosting sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt là chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ SLA nhằm giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Đồng thời, Mắt Bão sẽ mang đến những thoả thuận cam kết riêng về mức UptimeDowntime, đi kèm với đó là những mức bồi thường riêng. Chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với Mắt Bão để được đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình.

Nếu bạn đang có nhu cầu trong việc tìm kiếm công ty hosting cung cấp hosting giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng. Mắt Bão tự tin là một trong những lựa chọn uy tín cho bạn. Chúng tôi với hơn 14 năm kinh nghiệm và luôn tự hào là đơn vị được hàng nghìn khách hàng trải nghiệm và tin tưởng trong nhiều năm qua.

Nguồn: Mắt Bão

>>> Xem thêm thông tin về Hosting Linux

>>> Xem thêm thông tin về Hosting WordPress

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
15.972 lượt xem