facebook com

Top 7 chiến lược Marketing bất động sản giữ chân khách hàng hiệu quả

Top 7 chiến lược Marketing bất động sản dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp giữ chân được khách hàng hiệu quả hơn, “ăn nên làm ra” với doanh số khủng.

Trong bất cứ một ngành nghề kinh tế nào kể cả bất động sản, khách hàng vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bởi, đây là yếu tố góp phần tạo ra doanh thu khủng cho mọi doanh nghiệp. Vậy nên, phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình, cố gắng giữ chân khách hàng ở lại với mình là một thứ cực kỳ quan trọng. 

Ở bài viết hôm nay, Mắt Bão sẽ chia sẻ đến bạn nhiều Tips hay ho giúp bạn đẩy nhanh tốc độ có được dữ liệu khách hàng với chi phí tối ưu nhất.

1. Marketing bất động sản là gì?

Trong những năm gần đây, bất động sản là một trong những ngành cực kỳ “hot”. Bởi, lợi nhuận mà nó mang lại cho nhà đầu tư rất cao, thu hút được nhiều sự chú ý, quan tâm. Điều này vô tình khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và sự cạnh tranh trước giá trị sản phẩm quá cao hay không xác định được đối tượng phù hợp. Và, lối thoát cho doanh nghiệp chính là xây dựng chiến lược Marketing quảng bá.

Marketing bất động sản được hiểu là công việc quảng bá, giới thiệu về các dự án bất động sản. Trong đó, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ thực hiện các chiến lược phù hợp để tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như cải thiện doanh thu bán hàng. 

2. Top 7 chiến lược Marketing Bất động sản đột phá trong 2022

Việc xây dựng chiến lược Marketing bất động sản không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Dưới đây là 7 chiến lược mà Mắt Bão tổng hợp lại giúp bạn dễ định hình phương hướng mà mình chuẩn bị đi, cùng theo dõi nhé!

2.1. Trở thành "chuyên gia" trên mạng xã hội

Marketing bất động sản

Đừng bỏ qua phương thức Marketing Bất động sản trên mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Instagram, Youtube,... hiện nay là những kênh truyền thông giúp bạn quảng bá cực kỳ tốt. Vì khách hàng tiềm năng trên các nền tảng này có số lượng rất cao, thậm chí là không giới hạn. Bạn có thể tận dụng chúng phân tích người dùng và sáng tạo ra những nội dung quảng cáo thật độc đáo nhằm thu hút đối tượng mình mong muốn.

Đây cũng được dự đoán chính là xu hướng Marketing ngự trị trong ngành bất động sản trên thế giới ở tương lai. Hiện nó đã được một số các ngành kinh doanh khác sử dụng rất thành công và phổ biến, tuy nhiên bất động sản vẫn còn khá hạn chế. Để có thể Marketing các dự án bất động sản thành công bạn cần tránh đi theo lối mòn, mang tư tưởng cũ. Sự sáng tạo luôn là điểm nhấn và chìa khóa mở ra nhiều bước ngoặt của Marketing.

2.2. Xây dựng Website và chiến lược Inbound Marketing

Hầu như tất cả mọi người đều sẽ có xu hướng tìm kiếm mọi thứ trên nền tảng Internet. Do vậy, bạn có thể tận dụng để quảng bá cho công việc kinh doanh của mình tại đây.

Việc đầu tiên cần làm là hãy xây dựng một Website thật chuyên nghiệp để quảng cáo Online. Website này chính là cửa hàng, công ty đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet. Do vậy, đừng sơ sài mà hãy chú trọng thiết kế từ hình ảnh cho đến nội dung cực thu hút để lôi kéo khách hàng truy cập, ghé thăm. 

Sau khi đã có Website hoàn hảo, bạn bắt đầu lên kế hoạch tiến hành Marketing Online thông qua nhiều công cụ. Thế nhưng, dù là phương pháp nào, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng và triển khai đúng đắn để dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

2.3. Email Marketing - Chiến lược tạo phễu khách hàng hiệu quả

Email Marketing bất động sản

Lợi dụng Email Marketing để tạo phễu khách hàng

Tất cả những kênh truyền thông trên Internet đều có thể dùng để thực hiện Marketing bất động sản để quảng bá đến khách hàng, trong đó có Email. Đây là một chiến lược tạo phễu khách hàng cực kỳ thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tạo cho mình một Email truyền thông về dự án với nội dung cụ thể, rõ ràng. Càng có điểm nhấn thì thông điệp càng dễ gây được sự chú ý, ấn tượng với đối tượng khách hàng cụ thể.

Lời khuyên cho chiến lược này chính là xây dựng nội dung nên ngắn gọn, rõ ràng và chỉ tập trung vào nhu cầu và mong muốn cần thiết của khách. Làm sao để khi đọc nội dung dự án, họ nhìn thấy mình trong đó và xác định dự án đó phù hợp với mình. 

2.4. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu chính là bộ mặt, cái tên đại diện cho mọi doanh nghiệp, muốn kinh doanh thành công thì xây dựng thương hiệu chính là yếu tố cốt lõi. Trong ngành bất động sản cũng vậy, việc xây dựng thương hiệu trong Marketing cũng vô cùng quan trọng. Tên thương hiệu của bạn có thể là tên công ty, tên chủ đầu tư hay tên dự án đều được, song cần lưu ý không bỏ quên nó trong bất kỳ chiến lược Marketing nào.

2.5. Banner, Poster - Chiến lược tăng độ phủ 

Chiến lược tăng độ phủ

Phủ sóng Banner, Poster để tiếp cận khách hàng tiềm năng

Mặc dù  đây là kênh Marketing truyền thống nhưng nếu bạn làm tốt nó vẫn mang lại cho bạn nhiều hiệu quả trong việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hãy viết nội dung thật độc đáo, thiết kế hình ảnh nổi bật, chú ý nêu bật các đặc trưng riêng của dự án, đi kèm theo khuyến mãi, chiết khấu hay quyền lợi lớn của khách hàng để thu hút họ.

Một điểm nhấn không thể thiếu trong chiến lược này là hãy nêu ra những câu kêu gọi hành động như hãy liên hệ, mua ngay bây giờ để không bỏ lỡ,... Đây là những câu từ kích cầu làm tăng số lượng liên hệ của khách hàng đến bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm tăng độ phủ bằng cách dán Banner, Poster, rải tờ rơi ở những nơi đông đúc và tập trung nhiều khách hàng tiềm năng như các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khu dân cư,...

Trên đây là 5 chiến lược Marketing bất động sản giúp giữ chân khách hàng hiệu quả mà Mắt Bão đã tổng kết lại. Thực tế, đáp ứng được khách hàng không phải là một vấn đề đơn giản, dễ dàng. Bạn cần phải lưu ý nhiều hơn, áp dụng khéo léo hơn nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh của mình nhé!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất