facebook com

Vì sao doanh nghiệp cần có email tên miền riêng?

Tạo email tên miền là một trong những việc quan trọng của một doanh nghiệp, đặc biệt là với những người đang kinh doanh trực tuyến vì nó ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động website.

MỤC LỤC:
  1. Tạo email theo tên miền để chuyên nghiệp hơn

  2. Tạo email theo tên miền để quản lý nhân viên được tốt hơn

  3. Tạo email theo tên miền để có được tiện ích khi giao dịch

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao doanh nghiệp lại nên tạo email tên miền riêng? Và những email này đã đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

1. Tạo email theo tên miền để chuyên nghiệp hơn

Rõ ràng là, so với những email có tên miền chung chung như @gmail.com hoặc @yahoo.com, những doanh nghiệp tạo email có đuôi tên miền sẽ đánh dấu sự khác biệt cho email của mình, từ đó tăng thêm sự uy tín và tin cậy cho đối tác.

Ngoài ra, một email với địa chỉ doanh nghiệp cụ thể sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng các lá thư của mình rơi vào hộp thư spam do khách hàng đã xác định được bạn là ai, bạn đến từ trang web nào. Đây chính là lợi ích to lớn nhất khi đăng ký email theo tên website hay tạo email theo tên miền công ty.

tao-email-01.jpg
Hộp thư Spam -  bảng “phong thần” của không ít doanh nghiệp hiện nay

2. Tạo email theo tên miền để quản lý nhân viên được tốt hơn

Với những doanh nghiệp có lực lượng nhân viên đông đảo, việc quản lý các hoạt động của nhân viên thông qua email sẽ dễ dàng hơn nhiều với dịch vụ tạo email theo tên miền và cả dịch vụ tạo email doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng thay đổi, thêm, xóa, hoặc thậm chí là thay đổi mật mã email doanh nghiệp khi có sự thay đổi nhân sự trong công ty.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát nội dung email gửi đi hoặc nhận về của nhân viên một cách linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp.

3. Tạo email theo tên miền để có được tiện ích khi giao dịch

Các email với tên miền miễn phí như gmail hoặc yahoo thường có cách quản lý rời rạc, thiếu tập trung gây khó khăn cho đối tác khi giao dịch. Ngoài ra, những email này cũng thiếu những tiện ích cần phải có như chuyển tiếp email, hạn chế khả năng hack, tự động trả lời, lọc thư hoặc chặn địa chỉ emai…

Có thể nói, dùng email theo tên miền riêng của doanh nghiệp chính là cách bảo vệ tốt nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị đưa vào blacklist và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

tao-email-02.jpg
Hãy tự mình bảo vệ khỏi những hacker khi sử dụng email theo tên miền
Tạo email tên miền riêng là một việc quan trọng cho những ai muốn khẳng định sự uy tín và chuyên nghiệp của mình với đối tác và với khách hàng. Đừng để sự bất cập trong quản lý email thông thường ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của mình.
Hãy đăng ký sử dụng email theo tên miền ngay từ bây giờ để hưởng được những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất