facebook com

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Tiktok ads để tăng doanh thu?

Hiện nay, bên cạnh các nền tảng chạy quảng cáo quen thuộc như Facebook, Instagram,... thì Tiktok ads đã trở nên nổi tiếng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy là công cụ xuất hiện sau các nền tảng phổ biến nhưng sức ảnh hưởng của nó mang đến là không thể phủ nhận.

Vậy Tiktok ads là gì và các doanh nghiệp nên bắt đầu với nền tảng này từ đâu để đạt hiệu quả cao? Mắt Bão sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn nhờ bài viết dưới đây. 

Bài viết liên quan: 

Vai trò của tiktok ads giúp cho video lên xu hướng

Tiktok ads và vai trò của chúng đối với doanh nghiệp

1. Tiktok ads đóng vai trò như thế nào?

Tiktok ads là gì? 

Tiktok ads (quảng cáo Tiktok) là hình thức sử dụng mạng xã hội TikTok để thực hiện các chiến dịch Marketing, branding cho các sản phẩm, dịch vụ của một thương hiệu, doanh nghiệp. Tiktok ads thường hiển thị dưới dạng video ngắn khoảng 15 giây, được chỉnh sửa để tạo hiệu ứng âm thanh, hình ảnh chân thật, sinh động nhất cho người xem. 

TikTok Ads sẽ điều hướng khách hàng đang xem sản phẩm trên TikTok sang các trang web bán hàng chính thức khác như: Facebook, Shopee, TiKi, Lazada…hoặc là một trang web riêng. 

Một số dạng Tiktok phổ biến hiện nay 

  • Brand Takeover

Đây là hình thức video quảng cáo xuất hiện ngay khi người dùng vừa mở TikTok. Loại quảng cáo này sẽ điều hướng người xem đến một liên kết trong hoặc ngoài nền tảng TikTok. Vì là hình thức yêu cầu ngân sách lớn nên Brand takeover chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp lớn. 

Bên cạnh đó, quảng cáo Brand takeover cho phép hiển thị các định dạng sau: GIF, video, ảnh tĩnh và cần tạo ấn tượng mạnh sau 3s đầu để truyền đạt truyền tải thông tin quảng cáo. Brand takeover gồm 2 loại chính: First-View TakeOver: Xuất hiện khi người dùng vừa vào ứng dụng với ngân sách cao và Regular Take Over: Xuất hiện ngẫu nhiên trong 80 video đầu với ngân sách thấp hơn.   

ví dụ về các dạng tiktok ads có quảng cáo

Một số dạng quảng cáo phổ biến hiện nay 

  • In-feed ads 

In feed là hình thức quảng cáo được chèn giữa vào nội dung lướt của người xem dưới mục “For you”. Nếu chọn vào đường link, bạn sẽ được điều hướng sang website hay ứng dụng bán hàng và ngược lại, người dùng có thể lướt qua quảng cáo đó. Đây là dạng quảng cáo có chi phí thấp nhất và thích hợp với các cửa hàng tư nhân, doanh nghiệp nhỏ lẻ.

  • Hashtag challenges: 

Đây là trào lưu sáng tạo video theo một chủ đề và hashtag nhất định. Ví dụ: #Mydenimchallenges, #Dovemyhair,... Hashtag challenges là cách thu hút nhiều bạn trẻ thực hiện và quảng cáo dễ dàng nhất mà không mất chi phí. 

Với số lượng lớn người dùng có độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi, thường là Gen Z nên Hashtag challenge sẽ phù hợp cho các ngành hàng thay đổi nhiều như: thời trang, mỹ phẩm, đồ uống,… hoặc các dịch vụ giải trí, du lịch,... 

2. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng quảng cáo tiktok ads

Tiktok ads trở thành nền tảng được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhờ mang đến những lợi ích tuyệt vời sau: 

Tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Nếu như bạn để ý, người sáng tạo nội dung trên Tiktok thường là các bạn trẻ thuộc thể hệ Gen Z (từ 16 đến 25 tuổi), phân khúc tiếp cận sẽ trải rộng từ nhóm người dùng thuộc các thế hệ Millennial, GenX và thậm chí cả Baby Boomer. Vì vậy, các doanh nghiệp khi sử dụng Tiktok ads sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn trước. 

tiktok ads giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Tiktok ads giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng 

Giúp tạo ra các chiến dịch hiệu quả với giá phải chăng

Nếu như bạn đang lo lắng về ngân sách cần chi để chạy quảng cáo thì Tiktok vẫn luôn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ nhờ chương trình đặc biệt “Back to Business” với hạn mức 100 triệu USD tín dụng trên toàn thế giới. Khi đó, mỗi người dùng sẽ được trích một khoản tín dụng 300 USD trong tổng số trên để thực hiện quảng cáo. 

Hỗ trợ nhiều định dạng quảng cáo đa năng

Tiktok ads đề cao sức sáng tạo và không giới hạn người tạo dựng nội dung ở một khuôn mẫu nhất định. Với 3 hình thức quảng cáo chính mà Mắt Bão đã đề cập ở trên, bạn dễ dàng xây dựng những video tiếp cận khách hàng chân thật và thu hút nhất với mức chi phí phù hợp. 

Tạo sức ảnh hưởng cộng động lớn

Khi chạy quảng cáo, những người truyền tải nội dung thường là các Influencer, reviewer. Họ sử dụng Tiktok để chia sẻ quan điểm cá nhân, cảm nhận chân thực về sản phẩm, dịch vụ nhất định. Đặc biệt, các video quảng cáo thường dưới dạng hình ảnh thật. Vì thế, người dùng sẽ tin tưởng, muốn mua hàng sau khi xem. 

Video Tiktok ads cần được chọn lọc để đảm bảo nội dung

Tiktok ads giúp mang tính chân thật của sản phẩm đến người xem 

3. Quy trình chạy quảng cáo Tiktok ads tối ưu nhất

Tiktok ads là công cụ hữu ích giúp bạn lên top xu hướng nhanh nhất chỉ sau một đêm. Vì vậy, để quảng cáo cho thương hiệu của mình đạt hiệu quả cao và tối ưu nhất, bạn nên tham khảo chi tiết quy trình Mắt Bão giới thiệu sau đây: 

  • Chọn đối tượng khách hàng phù hợp cho video 
  • Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch và ngân sách dự trù thích hợp. 
  • Lựa chọn tên cho tập khách hàng xem quảng cáo và vị trí xuất hiện video đó. 
  • Thiết lập lịch đăng và lựa chọn các gói dịch vụ quảng cáo: Bạn dễ dàng lên lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo ở mục Schedule và mục thời điểm cụ thể (DayParting).
  • Đăng tải quảng cáo Tiktok ads: Khi video đã hoàn thiện, bạn hãy đăng tải và nhấn submit để chờ phê duyệt. 

Quảng cáo Tiktok là một trong những cách kiếm tiền trên Tiktok đem lại hiệu quả nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Vì vậy, các doanh nghiệp nên tận dụng và khai thác triệt để các tính năng hữu ích của nền tảng này. Mắt Bão hy vọng thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện kinh doanh thành công! 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất