facebook com

Vì Sao Nên Kiểm Tra Tên Miền Trước Khi Đăng Ký Mới

Kiểm tra tên miền trước khi đăng ký luôn là một vấn đề quan trọng, đáng quan tâm với bất cứ doanh nghiệp nào, bởi chỉ khi như thế, doanh nghiệp mới yên tâm để tránh tên miền của mình rơi vào trạng thái tranh chấp không đáng có.

MỤC LỤC:

  1. Lý do của việc kiểm tra tên miền trước khi đăng ký

  2. Vậy nhà cung cấp tên miền nào chất lượng, uy tín nhất hiện nay?

Trong thời đại kỷ nguyên số, nếu website được coi là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để quảng bá và đưa hình ảnh thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của các cá nhân, doanh nghiệp đến với khách hàng trên toàn thế giới thì tên miền website được xem là “người bảo hộ” độc quyền cho tất cả các hoạt động giao dịch đang diễn ra trên website được an toàn và kín đáo nhất.

Xem thêm: Kiểm tra tên miền đúng cách để tránh những rắc rối không đáng có

Kiểm tra tên miền trước khi đăng kí

Lý do của việc kiểm tra tên miền trước khi đăng ký

1. Bảo hộ thương hiệu 

Một ví dụ điển hình trong việc tranh chấp liên quan đến tên miền samsungmobile.com.vn. Công ty Samsung Electronics Co.,Ltd Hàn Quốc đã kiện ông Dương Hồng Minh vì cho rằng ông Minh đăng ký tên miền samsungmobile.com.vn (từ ngày 03/11/2005) trong đó có cụm từ “Samsung” liên quan đến nhãn hiệu “Samsung” đã được bảo hộ tại Việt Nam và ủy quyền cho Công ty Quốc tế D&N của Công ty Samsung.

Tên miền của ông Minh giống đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu Samsung của Công ty Samsung. Đồng thời, có ý đồ xấu nhằm mục đích trục lợi, chiếm dụng tên miền, xâm phạm đến các quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Samsung khi rao bán với giá 80 triệu đồng (có khuyến mại thêm tên miền samsungmobile.vn) trên trang web muare.com. Bạn có thể xem toàn bộ diễn biến của sự việc trên trang www.vnnic.vn.

Thông qua ví dụ trên bạn có thể thấy rằng việc kiểm tra tên miền trước khi đăng ký là một việc làm đúng đắn để tránh mọi sự rắc rối có thể xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và thương hiệu của cả một hệ thống xây dựng.

Nên bảo hộ tên miền

2. Tên miền “trôi nổi” dễ bị đánh cắp

Trên thực tế có rất nhiều tên miền miễn phí hay giá rẻ được sử dụng nhưng không phải chất lượng nào cũng giống nhau. Nói cách khác, nếu tên miền đó được nhà cung cấp uy tín kiểm tra thì bạn cứ yên tâm mà sử dụng. Ngược lại, tên miền miễn phí đó có thể đã hết hạn hoạt động hay chứa nhiều lỗ hổng để hacker dễ dàng xâm nhập, chiếm hữu và sử dụng toàn bộ hệ thống trên website của bạn.

Với trường hợp này bạn có đi kiện cũng không ai nhận đơn vì việc bảo hộ tên miền của bạn không được đảm bảo bởi công ty hay tổ chức cung cấp hợp pháp nào. Chính vì thế bạn cần mua và đăng ký tên miền với những nhà cung cấp uy tín, chất lượng, nhân viên của họ sẽ hướng dẫn, tư vấn để bạn sử dụng và kiểm tra tên miền hợp lý và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, khi có tranh chấp xảy ra họ cũng chịu trách nhiệm chứng minh quyền sở hữu cũng như tính pháp lý của tên miền mình cung cấp trên website bạn đang sử dụng.

Nhà cung cấp tên miền nào chất lượng, uy tín nhất hiện nay?

Vậy nhà cung cấp tên miền nào chất lượng, uy tín nhất hiện nay?

Nếu đang đắn đo không biết sử dụng tên miền nào hợp lý và tiết kiệm nhất cho địa chỉ website của mình, cũng như kiểm tra tên miền trước khi đăng ký thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm liên hệ với Mắt Bão, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp và đăng ký tên miền tiện lợi, uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tên miền chỉ với 3 bước cơ bản

Với nhiều năm kinh nghiệm, Mắt Bão luôn là địa chỉ tin tưởng của nhiều cá nhân, doanh nhiệp mong muốn sở hữu những tên miền chất lượng, an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng 1900 1830 hoặc truy cập vào website matbao.net để được tư vấn và biết thêm thông tin về các tên miền hot nhất hiện nay. Mắt Bão rất hân hạnh đón tiếp và phục vụ!

Đăng ký tên miền tại Mắt Bão

                                                                                                                       

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất