facebook com

VNNIC tham gia sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” năm 2014 (04/12/2014)

Ngày 04/12/2014, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” đã được tổ chức bởi Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Cục ATTT – Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục CNTT – Bộ Quốc phòng,..

Ngày 04/12/2014, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” đã được tổ chức bởi Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Cục ATTT – Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục CNTT – Bộ Quốc phòng,.. Đây là một trong những hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) quan trọng trong năm được đông đảo cộng đồng ứng dụng và phát triển CNTT, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi.

 

 

Chủ đề của sự kiện năm nay là “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia”, tập trung vào các vấn đề nóng về an toàn, an ninh thông tin trên thế giới và ở Việt Nam trước bối cảnh ngày càng gia tăng các cuộc tấn công có chủ đích nhằm nhằm vào khối lượng lớn dữ liệu quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp và cả thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng, gây ảnh hưởng đến uy tín, khả năng tài chính và thậm chí cả vận mệnh của tổ chức, doanh nghiệp. Đại diện của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới như Google, Microsoft, Oracle, CISCO đã tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp và công cụ trong đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống CNTT quan trọng.

VNNIC tham gia sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” năm 2014

 

 

Tham dự chương trình sự kiện, đại diện VNNIC, trình bày tham luận mang tên “DNSSEC - Đảm bảo an toàn hạ tầng Internet” với các nội dung giới thiệu về hoạt động của hệ thống DNS quốc gia, cũng như giải pháp công nghệ DNSSEC nhằm đảm bảo an toàn, tin cậy trong hoạt động của hệ thống DNS và việc truy vấn, sử dụng tên miền .VN, trong đó nhấn mạnh những nguy cơ ảnh hưởng tới an toàn an ninh hạ tầng Internet, cũng như giới thiệu lộ trình kế hoạch triển khai áp dụng DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền (DNS) .VN tại Việt Nam.

Bên lề hội thảo là triển lãm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về ATTT hàng đầu thế giới. đồng thời với nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất