facebook com
Thứ ba, 16/11,2021, 11:11

Website - Gian hàng Online phải có nếu muốn kinh doanh trên Internet

Không thể phủ nhận vai trò của Website đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Nó đóng vai trò như một gian hàng Online, mà ở đó, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, thu hút đầu tư...

Theo thống kê từ Hootsuite, tính đến năm tháng 1.2021 có đến 4.66 tỉ người trên thế giới sử dụng Internet. Việc xây dựng một Website chuyên nghiệp chính là cầu nối giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ này.

Gian hàng Online là gì

Sự ra đời của những gian hàng Online đang thu hẹp dần khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng.

1. Tại sao doanh nghiệp cần có Website?

Website là một kênh bán hàng hiệu quả và là kênh quảng bá thương hiệu tuyệt vời. Đó là lý do người kinh doanh nào cũng nên sở hữu một Website.

Gian hàng Online - Website chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, ngoài ra, còn thể hiện sự chuyên nghiệp của một thương hiệu, tổ chức, cá nhân khi sử dụng nền tảng này. Dưới đây là 5 lợi ích nổi bật mà Website mang đến cho người dùng.

1.1 Xây dựng thương hiệu

Một Website chuyên nghiệp sẽ nói nhiều điều về doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong kinh doanh. Khi sở hữu một Website chất lượng, doanh nghiệp dễ dàng tạo được niềm tin trong lòng các đối tác và khách hàng, thúc đẩy hợp tác, kinh doanh.

Ngày nay, khi mà Digital Marketing ngày càng phát triển, SEO, Google Ads… sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực đưa Website đến với nhiều người. Từ đó giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu hiệu quả.

1.2 Gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

Website như một gian hàng Online mà khách ghé thăm có thể tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ dễ dàng. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công cụ nhắn tin trên Web, bạn có thể tương tác và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

Ngày nay, hầu hết Website đều có tích hợp chức năng gọi điện, nhắn tin hay liên hệ trực tuyến. Doanh nghiệp cũng luôn để lại thông tin chi tiết để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến bất cứ khi nào họ cần.

Doanh nghiệp cần để lại thông tin liên lạc để chăm sóc khách hàng tốt hơn

Doanh nghiệp cần để lại thông tin liên lạc để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Website còn là nơi doanh nghiệp chia sẻ những thông tin hữu ích và cập nhật những xu hướng mới nhất liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Khách hàng có thể ghé vào đây để tìm kiếm những thông tin họ cần. Và tất nhiên, khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ thì bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên mà họ nghĩ đến.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể đánh giá, đặt câu hỏi hay để lại bình luận trên mỗi bài viết. Điều đó giúp tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

1.3 Nền tảng cho kinh doanh Online

Website hỗ trợ việc kinh doanh Online diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Ngày nay có rất nhiều tiện ích tích hợp như Web Chat, Form thông tin, Countdown… sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Bạn có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi với số lượng khách hàng không giới hạn trên Website và quản lý việc kinh doanh dễ dàng.

Do đó, nếu muốn phát triển kinh doanh trên Internet, Mắt Bão khuyên bạn nên xây dựng hệ thống Website chất lượng.

1.4 Nâng cao chất lượng dịch vụ

Giữa vô vàn thương hiệu cung cấp chung một sản phẩm/dịch vụ, đơn vị nào có chất lượng dịch vụ tốt hơn sẽ có cơ hội thu hút khách hàng cao hơn.

Với một Website chất lượng, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, được tư vấn trực tuyến hay đặt hàng dễ dàng. Điều này sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất, nâng cao thiện cảm và lòng yêu mến thương hiệu.

Báo cáo của Google đã chỉ ra rằng nếu thời gian tải trang tăng từ 1 giây lên 3 giây, tỷ lệ thoát sẽ tăng 32%. Đó là lý do vì sao, trải nghiệm của khách hàng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

1.5 Dễ dàng quản lý thông tin doanh nghiệp & sản phẩm

Website như là một cửa hàng thu nhỏ để doanh nghiệp có thể trưng bày toàn bộ sản phẩm và dễ dàng quản lý với những công cụ đo lường như Google Analytics, Facebook Pixel, Yandex Metrica...

Dựa theo những số liệu đo lường chính xác, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được việc kinh doanh cũng như có những điều chỉnh thích hợp để mang về doanh thu tốt hơn.

2. Lợi ích của gian hàng Online khi kinh doanh trên Internet

Website là công cụ không thể thiếu khi kinh doanh trên Internet. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật về lợi ích của gian hàng Online này.

Kinh doanh Website Online.

Kinh doanh Website Online.

2.1 Tối ưu chỉ số ROI

Khi sở hữu Website, bạn có thể tối ưu hóa chỉ số Return on Investment (ROI) - Tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư. ROI rất hữu ích cho các mục tiêu kinh doanh của bạn khi đề cập đến sản phẩm mục tiêu cụ thể và phải đo lường được.

2.2 Kênh bán hàng hoạt động 24/7

Khác với cửa hàng thông thường, Website là kênh bán hàng hoạt động 24/7, khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu để tiến hành hoạt động mua hàng Online, chỉ cần thiết bị đó có kết nối Internet.

Ngoài ra, gian hàng Online còn có các hệ thống tự động hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc dịch vụ khách hàng, cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng chỉ thông qua kênh bán hàng Website.

Đây chắc chắn là một điểm mạnh mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

2.3 Nâng cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu

Một Website được đầu tư kỹ lưỡng sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu.

Từ đó, xây dựng niềm tin đối với khách hàng và giúp thương hiệu trở nên phổ biến hơn. Website chuyên nghiệp luôn được đánh giá cao và là sự ưu tiên so với các nền tảng kinh doanh khác.

2.4 Thông tin được cập nhật liên tục, nhanh chóng

Như đã đề cập, Website là cửa hàng hoạt động 24/7, bạn có thể cập nhật tin tức, tư vấn khách hàng, diễn ra hoạt động buôn bán mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn về thời gian hay địa lý như cửa hàng Offline.

2.5 Cơ hội tiếp cận thị trường mới

Việc xây dựng Website sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận thị trường mới

Việc xây dựng Website sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận thị trường mới.

Việc đầu tư Website chuyên nghiệp cũng là một cơ hội để kết nối với các doanh nghiệp lớn trên thị trường. Website chuyên nghiệp sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng và mang đến những cơ hội hợp tác, đầu tư to lớn.

Không những thế, còn là một bước tiến lớn so với những doanh nghiệp cùng ngành khác khi mà họ không có Website.

Hy vọng qua bài viết trên, Mắt Bão có thể giải đáp hết những thắc mắc của mọi người về Website - gian hàng Online kinh doanh phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, chỉ ra tầm quan trọng Website đối với doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với Mắt Bão để được tư vấn về tên miền và Hosting phù hợp, để xây dựng một trang Web chất lượng, thúc đẩy kinh doanh Online thành công.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất