facebook com

Website tên miền .COM tiếp tục giữ kỷ lục về tỷ lệ bị phát tán mã độc

Theo báo cáo của Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT, trong tháng 10/2015, 56% website bị tấn công tại Việt Nam có tên miền .COM, tăng 5% so với tháng 9.

ten-mien-com-phat-tan-ma-doc.jpg

Bên cạnh đó, tỷ lệ website bị tấn công đối với tên miền .vn, .net, .org lần lượt là 22%, 11% và 3%. Những website có tên miền khác, tỷ lệ tấn công là 8% trong tổng số các website bị tấn công trong tháng 10. Điều này cho thấy, website với tên miền .COM vẫn giữ kỷ lục về tỷ lệ bị tấn công, phát tán mã độc.

Cũng theo báo cáo của Cục An toàn thông tin, trong tháng 10/2015, tỷ lệ các mã độc hoạt động và phát triển tại Việt Nam cũng có sự thay đổi so với thời gian trước. Qua theo dõi và thống kê, nếu như trước đây, mã độc Ramnit có số lượng lượt IP bị lây nhiễm cao nhất Việt Nam, thì bây giờ, mã độc Sality có sự thay đổi về chủng loại và tỷ lệ phát tán mã độc phát triển vượt bậc, qua mặt cả mã độc Ramnit.

Cụ thể, trong tháng 10/2015, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận hơn 500.000 lượt IP bị nhiễm mã độc Sality P2P, phát triển hơn 100.000 lượt so với phiên bản trước của loại mã độc này. Còn mã độc Ramnit vẫn chiếm tỷ lệ cao với 200.000 lượt IP được ghi nhận tại Việt Nam.

Đối với tình hình tấn công spam tại Việt Nam, theo ghi nhận của Cục An toàn thông tin, có 922 máy chủ và 1.805 website tại Việt Nam bị hacker tấn công phát tán thư rác.

Ngoài ra, trong bản tin an toàn thông tin mới công bố, một số website thuộc cơ quan nhà nước cũng bị “điểm mặt” khi bị tấn công phát tán mã độc trong tháng 10 bao gồm: thanhthieunienhungvuong.gov.vn; www.ytethanhhoa.gov.vn; thiduayeunuoc.angiang.gov.vn; sgtvtsonla.gov.vn; khanhthanh.gov.vn; baovetreem.bacgiang.gov.vn; congbao.laocai.gov.vn.

Theo ICTNews
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất