facebook com

Xây dựng thương hiệu và phát triển TMĐT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Cần Thơ tổ chức hội thảo “Xây dựng Thương hiệu và Phát triển Thương mại Điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam” tại thành phố Cần Thơ với sự tài trợ của Verisign, Mắt Bão, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) nắm bắt cơ hội khi thương mại điện tử (TMĐT) phát triển tại Việt Nam.

toan-canh-hoi-truong-1477639319-(1).jpg


Với mục tiêu giúp các DNVVN có được tầm nhìn bao quát về hiện trạng và tiềm năng phát triển của TMĐT, đồng thời để giới thiệu các công cụ hữu ích cho việc triển khai hoạt động kinh doanh trực tuyến, hội thảo đã thu hút sự chú ý của hàng trăm đại biểu tới từ các DNVVN, các doanh nghiệp là thành viên chủ chốt của các hiệp hội doanh nghiệp tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Hội thảo cũng nhận được sự đóng góp về mặt nội dung của các chuyên gia và nhà tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến xây dựng website, thanh toán trực tuyến, phát triển thương hiệu gắn với tên miền Internet và quảng cáo trực tuyến, .v.v.
 
Theo Báo cáo Thương mại Điện tử Việt Nam năm 2015 cho biết, đã có hơn 10.000 nền tảng thương mại điện tử được đăng ký. Do vậy, xu thế mua sắm trực tuyến tại Việt Nam chắc chắn sẽ được đẩy mạnh. Doanh thu bán lẻ trực tuyến đã đạt hơn 4 tỉ USD vào năm 2015 và chiếm khoảng 5% tổng doanh thu bán lẻ của Việt Nam. Mặc dù hình thức kinh doanh trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam dường như chưa đánh giá đầy đủ cơ hội này. Trên thực tế, chỉ 20% DNVVN xây dựng website riêng để quảng bá kinh doanh và 70% số website này lại khó có thể truy cập được bằng điện thoại di động.
 

 
 ong-nguyen-thanh-hung-chu-tich-hiep-hoi-tmdt-vecom-1477639326.jpg
Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam

 
Sự đổi mới là không ngừng nghỉ và ở thời điểm này, cuộc cách mạng công nghệ thông tin vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Khi mà khách hàng luôn hướng tới sự tiện lợi thì phương thức kinh doanh mà doanh nghiệp sử dụng ngày hôm nay có thể sẽ không còn phù hợp trong tương lai. Vì vậy, đã đến lúc các DNVVN cần thực sự chú trọng tới TMĐT và có sự đầu tư hợp lý để xây dựng thương hiệu trực tuyến thông qua công cụ hữu hiệu nhất, đó là các trang web, để duy trì và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường. Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) chia sẻ: “Xây dựng website là một trong những bước đầu tiên để doanh nghiệp tham gia vào thương mại điện tử và tên miền mà doanh nghiệp chọn để xây dựng website có thể tạo ra ảnh hưởng lớn tới danh tiếng và độ tín nhiệm cho thương hiệu của doanh nghiệp đó.”
 
 

 ong-nguyen-minh-thai-giam-doc-kinh-doanh-cong-ty-mat-bao-network-1477639329.jpg
Ông Nguyễn Minh Thái, Giám đốc Kinh doanh Mắt Bão Network

 
Ông Nguyễn Minh Thái, Giám đốc Kinh doanh công ty Mắt Bão, một trong những nhà cung cấp tên miền hàng đầu tại Việt Nam, nhận định: “Chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên để xây dựng một hiện diện trực tuyến đáng tin cậy và thành công. Một khi doanh nghiệp có hiện diện trực tuyến chính thức với một tên miền tiêu chuẩn, tức là doanh nghiệp đã đảm bảo khả năng tiếp cận cao tới khách hàng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên các tên miền được công nhậntrêntoàn cầu như .com còngiúp các doanh nghiệp tiếp cận các thị trường lớn hơn, không chỉ trong nước mà còn vượt qua biên giới”.

Theo báo Điện Tử Tiêu Dùng

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất