facebook com
Chủ nhật, 09/04,2017, 15:56

Xây Dựng Website View "Khủng"

Khi xây dựng website, ai cũng muốn website của mình có lượng view tốt và ngày càng phát triển hơn nữa. Nhưng để được lượng view khủng nhất là đối với các website mới không phải là việc đơn giản. Vậy làm sao để tăng view cho website? Cách thức thực hiện như thế nào?

xay-dung-website-view-khung-1

Xây dựng website view khủng không phải việc đơn giản

1. Chọn tên miền

Có một số quy tắc chọn tên miền bạn có thể tham khảo để bước đầu xây dựng một website view khủng.

- Tên miền kiểu chơi chữ: Ví dụ: catch.me (bắt em đi), follow.me (theo tôi), ngoi.sao (Ngôi sao), hoibi.net (Hơi bị nét), banhmi.sg (bánh mì Sài Gòn), go.to (đi đến),… Cách làm này hay nhưng có nhược điểm là bạn khó thể chọn tên .com hoặc .com.vn, .vn mà phải chọn đuôi mở rộng.

- Chọn tên miền từ khóa: Các doanh nghiệp trên thế giới đều ưa chuộng cách chọn tên miền này để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ví dụ, nếu bạn là công ty bán nhân sâm, mà bạn có nhansam.com, nhansam.vn, nhansamhanquoc.com vừa có tính gợi nhớ vừa là cụm từ khóa để hỗ trợ cho SEO website sau này.

- Chọn tên miền thương hiệu: tên miền này thường không dễ mua nhất là khi thương hiệu của bạn không chú ý mua tên miền từ trước mà bị người khác mua mất. Ví dụ 1 số tên miền thương hiệu nổi tiếng như facebook.com, microsoft.com, taobao.com ...

- Tên miền ngắn 1-4 ký tự: Có thể bạn chưa biết tên miền ngắn chỉ 1-4 ký tự, nếu ở dạng .com sẽ cực kỳ đắt. Các đại gia trên thế giới rất thích tên miền kiểu này, ví dụ: IBM.com (IBM), Go.com (Walt Disney), Mac.com (Apple), Live.com (Microsoft), Web.com (của Web.com – Tập đoàn mua lại cả Godaddy, Register, Networksolutions, Snapnames)… Mới đây nhất là tên miền 2 ký tự Mi.com được công ty Xiaomi (Trung Quốc) mua lại với giá 3,6 triệu USD với tham vọng phát triển sản phẩm trên toàn cầu. Ở Việt Nam, tên miền ngắn 4 ký tự .com được mua giá kỷ lục là Bkav.com (Công ty BKAV) với giá 2,3 tỷ đồng.

Mặc dù vậy, tên miền chỉ là một trong những yếu tố để giúp website tăng view, bên cạnh đó bạn nên chú ý một số thủ thuật tiếp theo để giúp website giữ chân được người đọc thường xuyên. 

xay-dung-website-view-khung-2

Chọn tên miền đẹp, độc ngắn gọn và thu hút sự chú ý

là bước đầu để giúp website thu hút khách hàng

2. Thuê máy chủ (web hosting)

Sau khi chọn cho mình một tên miền ưng ý, thì chọn hosting cũng cực kỳ quan trọng. Việc chọn được một gói hosting phù hợp không chỉ giúp trang web hoạt động ổn định hiệu quả, tốc độ load cao mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối thiểu cho việc duy trì website này.

Tham khảo bài: Cách chọn tên miền và hosting tốt nhất

3. Thiết kế website

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp với khả năng tài chính và giao diện mong muốn.

4. Duy trì và quảng bá Website

Sau khi xây dựng, bạn cần duy trì website bằng cách cập nhật thông tin thường xuyên và phát triển các hoạt động quảng bá thương hiệu để website tiếp cận được nhiều bạn đọc hơn. Các xu hướng marketing online là hình thức quảng bá bạn nên lưu ý tham khảo.

Thay vì chi một khoản chi phí khổng lồ cho việc quảng bá website trên các kênh truyền thống với lượng nhân sự khổng lồ, thì sở hữu một tên miền đẹp, thú hút với nội dung có ích cho khách hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề làm sao để tăng view hiệu quả. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ tìm ra được “lỗ hổng” hiện tại của website mình là gì và có hướng khắc phục hợp lý.

Nguồn Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất