facebook com

Xu hướng Content Marketing nào sinh lợi nhuận cho doanh nghiệp trong năm 2019?

12/03/2019

Sẽ không còn thời mà những nội dung hời hợt nhưng vẫn ra số. Doanh nghiệp giờ đây phải nắm bắt xu hướng và có chiến lược content marketing nhất quán trên tất cả các kênh.

Xu hướng Content Marketing nào sinh lợi nhuận cho doanh nghiệp trong năm 2019?

"Content is king" là câu nói cửa miệng. Nhưng doanh nghiệp Việt Nam đã thực sự làm nội dung một cách bài bản chưa thì câu trả lời là chưa nhiều. Ngay cả với doanh nghiệp đã đầu tư hàng tỷ đồng vào SEO thì ngân sách dành cho Content "nghiêm túc" vẫn là xa xỉ. Năm 2019, sẽ không còn thời mà những nội dung hời hợt nhưng vẫn ra số. Doanh nghiệp giờ đây phải  nắm bắt xu hướng và có chiến lược content marketing nhất quán trên tất cả các kênh.  

Thảo luận về chủ đề này, workshop “Content hay bán hàng thay doanh nghiệp” do Mắt Bão tổ chức diễn ra vào tối 6/3/2019 tại Hồ Chí Minh, 7/3 tại Hà Nội với sự tham gia, bàn luận của hơn 100 khách mời là các makerter và các chủ doanh nghiệp. Workshop tập trung chia sẻ 4 nội dung bám sát cách xây dựng chiến lược content marketing sinh lời hiệu quả cho doanh nghiệp: Cập nhật xu hướng content marketing 2019; Thủ thuật viết đúng – trúng đối tượng và tối ưu nội dung website để thu hút khách hàng; Story Telling: Nghệ thuật kể chuyện truyền tải thông điệp thương hiệu cho doanh nghiệp; và công thức tạo content chất cho mỗi kênh social. Buổi workshop đã mang đến rất nhiều kiến thức hữu ích cho người dùng. 

Bàn về những chuyển biến hiện nay, giảng viên Tony Hà – người dẫn dắt, chia sẻ tại workshop cho rằng: “Kỷ nguyên Digital, các nền tảng Online ngày càng thay đổi nhanh chóng, phân cực mạnh mẽ sẽ gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp khi định hướng content marketing phù hợp, đồng nhất trên các kênh. Đặc biệt người dùng cũng đã đa dạng hóa hành vi, sở thích và cách sử dụng các nền tảng Online.  Giải pháp để các doanh nghiệp vừa và nhỏ học hỏi, ứng dụng những gì thế giới đã làm bấy lâu nay, đó là chủ động tạo ra sự ủng hộ (Advocacy) từ cộng đồng, khách hàng thông qua việc sản xuất các nội dung hữu ích một cách bài bản, có chiến lược”.  

Mở đầu buổi workshop là những đánh giá về content marketing năm 2018 cũng như định hình xu hướng mới 2019. Năm 2019 sẽ đánh dấu sự lên ngôi của nội dung video. Theo Google, 80% lượng tiêu thụ Internet toàn cầu sẽ là hình thức nội dung này. Chuyển tải nội dung qua video sẽ là lợi thế khi có sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh và sự cuốn hút trong các tình huống hứa hẹn sẽ lôi cuốn được sự chú ý của khách hàng. Giảng viên Tony Hà cũng nhấn mạnh rằng, khi nhắc đến video, hầu hết các Marketing Manager còn đang loay hoay với sự thay đổi của Truyền hình, Google, Facebook … mà bỏ qua Tik Tok, đây sẽ là một sự thiếu sót khi mà toàn bộ thế hệ Z (1995-2015) đã chuyển sang sử dụng nền tảng social media này.  

Bên cạnh đó, buổi workshop cũng hướng dẫn và hỗ trợ khách mời tham gia xây dựng chiến lược nội dung dựa trên 14 dạng content marketing để thu hút khách hàng và tạo ra sự chuyển đổi từ chính những nội dung đó. Đặc biệt, sự lồng ghép giữa phần kiến thức hỗ trợ và phân tích case study tương ứng giúp khách mời hình dung trực diện và nắm bắt một cách dễ dàng để ứng dụng cho doanh nghiệp mình.  

Một workshop chuyên sâu với mục đích tập trung chia sẻ kiến thức thực tế, trực quan nhất cho các maketer và chủ doanh nghiệp đã diễn ra khá sôi nổi, thu hút sự tham gia của tất cả khách mời. Phần Q&A về chính chiến lược content marketing của doanh nghiệp khách mời được chia sẻ để mong nhận được sự tư vấn của giảng viên và góp ý từ các khách mời cùng tham gia.  

Workshop “Content hay bán hàng thay doanh nghiệp” do Mắt Bão tổ chức là buổi workshop mở đầu cho chuỗi các workshop về Marketing và Thương mại điện tử do Mắt Bão tổ chức nhằm hỗ trợ kiến thức thực tiễn về kinh doanh online cho cộng đồng năm 2019 được tổ chức hàng tháng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Để đăng kí nhận thông tin về chuỗi workshop của Mắt Bão, vui lòng đăng ký tại đây

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
1968 lượt xem

Cập nhật nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!
Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
loading matbao