facebook com

Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 2019

Xu hướng thiết kế web luôn phù hợp với thiên hướng thẩm mỹ của mọi người. Do đó, học hỏi luôn là tố chất cần thiết của mỗi nhà thiết kế website nên có.

Các nhà thiết kế web luôn trong tư thế sẵn sàng học hỏi nhiều điều mới để làm hài lòng các khách hàng khó tính. Trong bài viết này sẽ là các xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2019.


1. Thiết kế nhạy bén


Ngày nay, lượng người dùng sử dụng điện thoại ngày càng nhiều khiến cho các nhà thiết kế web phải thay đổi thiết kế trang chủ. Mỗi điện thoại có các kích thước màn hình khác nhau nên đó là một điều bắt buộc khi học cách xây dựng kích thước trang web sao cho phù hợp với từng dòng điện thoại.


Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 2019 1
Cập nhật xu hướng thiết kế nhanh nhạy hơn


2. Nội dung video thú vị


Nếu bạn đang có ý định cung cấp thông tin phức tạp thông qua hình ảnh thống kê thì đó có vẻ không là ý hay. Một hình ảnh như thế chỉ có tác dụng trình chiếu số liệu chứ không giúp khách hàng hiểu mình cần phải làm gì.

Do đó, xây dựng website với một video về công ty hoặc sản phẩm sẽ thu hút lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Và ngoài ra, bạn cũng có thể làm ảnh bìa bằng video để website trông độc nhất vô nhị.


Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 2019 2
Làm nên những nội dung video hay để thu hút


3. Thiết kế chất liệu web


Mục đích của việc thiết kế chất liệu web là kết hợp những nguyên tắc cơ bản của một thiết kế đẹp với sự cải tiến của khoa học và công nghệ thời hiện đại.
Nó có thể bao gồm thiết kế hình ảnh sao cho đầy đủ độ sáng tối để tương thích thế giới thực và bản thiết kế.


Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 2019 3
Chất liệu web nên rõ ràng và tạo hiệu ứng cho người xem


4. Khung layout


Thiết kế layout của web sử dụng khung là xu hướng thiết kế web hiện nay khi mà các trang chủ cần trông dễ sử dụng và thân thiện với cả người thiết kế và người phát triển web. Bạn có thể vừa làm cho trang web trông đẹp mắt và tiện nghi với người dùng khi các layout không làm chiếm chỗ một cách khó chịu.


Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 2019 4
Trang web nên cân đối để khiến người dùng thoải mái


5. Nút hamburger cho menu


Loại nút hamburger cho menu khá phổ biến đối với trang web trên điện thoại vì nó là phím tắt cho các ứng dụng. Mục đích của việc thiết kế web với loại phím tắt này sẽ giúp website của bạn trông dễ nhìn và rõ ràng hơn.


Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 2019 5
Phím hamburger giúp tối ưu hóa không gian trên trang web


6. Tìm kiếm thông tin bằng giọng nói


Ngày nay, tìm kiếm bằng giọng nói là một việc rất phổ biến. Vì nó mang lại lợi ích và đỡ tốn thời gian, công sức trong việc tìm sản phẩm, dịch vụ. Do đó, nếu bạn có một “đế chế” kinh doanh online mà lại chưa áp dụng cách thức này thì đó sẽ là một điều hay nếu bạn ứng dụng vào trang web của mình.


Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 20196
Tìm thông tin bằng giọng nói đang là xu hướng


7. Phím tắt hành động


Nút phím tắt hành động được thiết kế để định hướng khách hàng thực hiện hành động. Khi bán hàng trên website, việc thiết kế loại phím này sao cho thu hút và bắt mắt sẽ rất có lợi. Bạn có thể khuyến khích hành động của khách hàng bằng các lời kêu gọi trên phím như “Click here”, “Mua ngay”,…


Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 2019 7
Khuyến khích khách hàng hành động bằng các phím tắt


8. Khoảng trống màu trắng


Việc để cho trang web kinh doanh “dễ thở” và trông thoải mái là một điều nên làm. Thay vì cố nhồi nhét toàn bộ các nút, phím tắt vào trang web thì bạn nên chừa khoảng trống ở hai bên và chèn một vài phím hữu ích như công cụ tư vấn khách hàng, nút share trên mạng xã hội.

Ngoài ra, khoảng trống trên website sẽ khiến cho trang chủ của bạn trông tinh tế và đẹp mắt hơn. Đây sẽ là một điểm cộng để thu hút khách hàng ghé thăm thường xuyên.


Xu hướng thiết kế web thương mại điện tử năm 2019 8
Có các khoảng trống sẽ giúp trang web của bạn trông bắt mắt hơn


Tóm lại, xu hướng thiết kế web đang thay đổi sao cho phù hợp với người tiêu dùng trên các phương tiện công nghệ. Là một nhà thiết kế website, sẽ là một điểm cộng cho bạn khi học hỏi thêm nhiều điều từ việc này.
 

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất